Chào mừng quý vị đến với Website Trường THCS Tân Hội_Huyên Cai Lậy_TG.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Bài viết > Tin tức >

NỘI QUY HỌC SINH

 PHÒNG GD&ĐT CAI LẬY               NỘI QUY HỌC SINH      

TRƯỜNG THCS TÂN HỘI                    Năm học : 2012-2013

                                                                

1. Học sinh đến trường: Đồng phục áo, quần xanh hoặc đen ( Không mặc quần Jean), bỏ áo vào quần, đeo khăn quàng đúng quy định. Nam cắt tóc ngắn, nữ không trang sức, son phấn. Ăn, uống tại căn tin hoặc khu vực băng đá ở sân(Không mang quà bánh, bọc nước uống đến khu vực lớp học).

2. Đến trường đúng giờ, thuộc bài, làm bài tập đầy đủ, đem đầy đủ sách vở, dụng cụ học tập quy định trong ngày cho học chính khoá và Phụ đạo. Tự bảo quản tốt dụng cụ cá nhân và tiết kiệm trong tiêu xài.

3. Trước khi vào lớp, ra về  học sinh phài xếp hàng ngay ngắn theo sự hướng dẫn của Lớp trưởng, thực hiện tốt thời gian 15 phút đầu buổi. Tan học, phải về nhà ngay không ngồi quán, đi chơi. Khi đi trên đường phải chấp hành tốt luật lệ giao thông, Ở nhà phải chuẩn bị bài tốt cho ngày học hôm sau. Khi nghỉ học phải được phụ huynh xin làm đơn xin phép.

4. Trong giờ học phải chú ý lắng nghe Thầy Cô giảng bài, phải tập trung suy nghĩ nắm bắt bài giảng, tích cực phát biểu ý kiến xây dựng bài; không sử dụng ĐTDĐ.  Nghiêm túc và trung thực khi làm bài kiểm tra, bài thi.

5. Kính trọng, lễ phép, chào hỏi đúng phép tắc với Thầy Cô, cán bộ, nhân viên nhà trường, Cha Mẹ và người lớn tuổi, người lạ đến trường. Tôn trọng và thân thiện với bạn học, gọi bạn là bạn và xưng là tôi, giúp đỡ bạn khi bạn gặp khó khăn.

6. Phải giữ gìn vệ sinh: lớp, cá nhân, sân trường, căn tin, bãi tập, khu vệ sinh; phải bỏ rác vào giỏ; có ý thức bảo quản tài sản công cộng; không chặt phá cây xanh, cây cảnh, bẻ hoa; không leo trèo, đập phá bàn ghế, cửa; không chạy giỡn trên bàn; không được ngồi lên bàn ghế của giáo viên; không viết, vẽ bậy lên tường, bảng; không chạy xe trong khuôn viên trường và phải để xe đúng nơi quy định. Mọi thiệt hại về vật chất học sinh phải bồi thường.

7. Không tụ tập gây mất trật tự trước cổng trường và trước các lớp đang học. Giờ chơi không được ra khỏi cổng trường. Không để xe trước cổng trường.

8. Không được làm những điều trái với đạo đức, pháp luật: không có những lời nói xấu (nói tục, chưởi thề); không có cử chỉ, hành động xấu (chơi game, bida, côn đồ, trộm cắp, đánh nhau, quậy phá, tham gia các tệ nạn xã hội, xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể người khác,…) gây ảnh hưởng đến danh tiếng nhà trường, danh dự của người học sinh.

9. Không được hút thuốc, uống bia rượu. Tuyệt đối không sử dụng ma tuý và phải báo cáo ngay cho Thầy, Cô, Công an, Uỷ ban,... khi phát hiện các hành vi mua bán, dụ dỗ, lôi kéo, ép buộc sử dụng ma tuý. Đây là hành vi phạm pháp nghiêm trọng.

10. Học sinh phải chấp hành và vận động bạn mình chấp hành tốt những điều nêu trên.

Nội quy là cơ sở để đánh giá, xếp loại hạnh kiểm học sinh. Học sinh thực hiện tốt sẽ được nhà trường khen thưởng, học sinh vi phạm sẽ bị xử lý thích đáng.

                                                       Tân hội, ngày 02 tháng 8 năm 2012

                                                                                      Hiệu trưởng

                                                                                       

                                                                                      Nguyễn Quí Bình


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thị Lý Nguyên @ 13:11 04/01/2013
Số lượt xem: 225
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến